Cách trộn bê tông xi măng thủ công

Cập nhật: 05-11-2018 03:25:45 | Tin tức và sự kiện | Lượt xem: 684

Hiện nay, máy trộn bê tông đã trở nên khá phổ biến trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, đối với những công trình có quy mô nhỏ thì việc sử dụng máy trộn bê tông sẽ gây lãng phí nguyên liệu và làm mất công người lao động khi sử dụng, trong trường hợp này chúng ta sẽ sử dụng trộn bê tông thủ công sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn

Sau đây là cách trộn bê tông xi măng thủ công:

Tỷ lên bê tông thực tế thường là 1 xi măng – 4 cát – 6 đá

Bước 1: Lấy một lượng xi măng và cát theo tỷ lệ quy định. Sau đó, trộn cát và xi măng khô với nhau cho thật đều với nhau. Hỗn hợp khô càng đều nhau thì các công đoạn trộn tiếp theo càng nhẹ nhàng.

Bước 2: Cho nước vào hỗn hợp cát và xi măng từng ít một, đảo đều cho đến khi nhuyễn. Tùy vào khối lượng cần tạo ra mà chúng ta ước chứng lượng nước sao cho vừa đủ, đảm bảo sao cho hỗn hợp không được quá lỏng hoặc quá đặc, đáp ứng đủ độ mềm của toàn bộ nguyên liệu.

Nếu công trình thi công cần sử dụng tới đá hay sỏi thì chúng ta sẽ rải chúng thành lớp mỏng khoảng 10 đến 15 cm, sau đó xúc hỗn hợp cát và xi măng đã trộn lên lớp đá sỏi này. Thời gian để trộn một khối bê tông như ý muốn giao đông từ 15 đến 20 phút. Với các công trình lớn cần sử dụng nhiều hoặc vận chuyển xa lời khuyên cho bạn hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ của các loại trạm trộn bê tông để có được năng suất lớn nhất.

0220.6293.128 Yêu cầu báo giá