VỮA XÂY DỰNG SCL-MORTAR – Niềm tin của những công trình

Cao Cuong Song Da, On

Mô tả sản phẩm
Vữa xây dựng SCL- Mortar là loại vữa khô công nghiệp cao cấp, được trộn sẵn và đóng bao tại Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường. Thành phần chính gồm hỗn hợp chất kết dính xi măng, cát sạch sấy khô sàng chọn lọc (loại bỏ bùn, sét, các tập chất có hại) và phụ gia. Vữa xây dựng SCL-Mortar có tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường, được sản xuất theo công thức do phòng Kỹ thuật công nghệ Công ty nghiên cứu và phát triển.

Lĩnh vực ứng dụng
Vữa xây dựng SCL-Mortar là loại vữa khô công nghiệp trộn sẵn đa năng, chuyên dùng chèn chân tường tấm acotec, xây trát gạch đất sét nung, gạch bê tông cốt liệu, san nền, .v.v…

Ứng dụng điển hình
Các tòa nhà cao tầng đòi hỏi chất lượng cao, tiến độ nhanh.
Chuyên dùng để sửa chữa, cải tạo các hạng mục trong tòa nhà mà không cần ngưng hoạt động.
Dùng cho các công trình văn hóa xây mới như đình chùa, nhà thờ, đài kỉ niệm, viện bảo tàng, …
Đặc biệt thích hợp với các công trình nằm trong khu vực ngõ nhỏ, đường hẹp tại các thành phố và khu đô thị.

Ưu điểm nổi trội:
Sản xuất công nghiệp trên dây truyền hiện đại, khép kín và mức độ tự động hóa cao.
Chất lượng vữa khô có độ đồng nhất cao, đạt theo tiêu chuẩn quốc gia: Vữa sạch tạp chất có hại, có tuổi thọ cao gấp 2-3 lần so với vữa truyền thống.
Sử dụng dễ dàng, rút ngắn thời gian thi công do giảm thời gian chờ đợi gữa các công đoạn, không phải sàng cát và giảm 90% thời gian dọn vệ sinh và vận chuyển phế thải ra khỏi công trình.
Tiết kiệm trên 15% vật liệu và chi phí so với vữa truyền thống: Do khối lượng thể tích vữa nhẹ hơn, chiều dày thi công giảm 1/3 và đặc biệt tỷ lệ hao phí rất thấp, giảm trên 97% hao phí sử dụng vật tư cho phép theo định mức Nhà nước.
Thân thiện môi trường – Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng: Toàn bộ quá trình từ khâu sản xuất, vận chuyển trên đường và sử dụng tại công trình đều không có rác thải, nước thải và khí thải gây ô nhiễm ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống

Chứng chỉ chất lượng:
Vữa xây dựng SCL-Mortar đạt tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4314:2003 và được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn do viện Vật liệu xây dựng – Bộ xây dựng cấp.

Thông số kỹ thuật
Dạng tồn tại:                                               Bột khô, màu xám
Khối lượng thể tích xốp, khô:                     = 1700±50 kg/m3
Kích thước hạt cốt liệu lớn nhất:                 ≤ 1.25 mm
Độ lưu động (phương pháp bàn dằn):                  = (165÷205) mm
Khả năng giữ độ lưu động:                         ≥ 65 %
Thời gian bắt đầu đông kết:                        ≥ 150 phút
Cường độ chịu nén trung bình sau 28 ngày:         tùy từng mác thiết kế

Hướng dẫn sử dụng

1. Dụng cụ dùng để trộn vữa là thùng chuyên dụng hoặc máy trộn vữa.
2. Tỷ lệ nước trộn (17 ÷ 22) % theo khối lượng vữa khô hoặc 8,5 đến 11 lít nước sạch cho 1 bao 50kg .
3. Nước dùng trộn vữa không được chứa tạp chất có hại làm cản trở quá trình đông cứng của chất kết dính. Khi dùng nước ngầm tại chỗ hoặc nước của hệ thống cấp nước kĩ thuật để trộn vữa, phải phân tích bằng thí nghiệm, nếu lấy nước trong hệ thống cấp nước sinh hoạt – không cần phải kiểm tra.
4. Thời gian trộn vữa bằng máy từ lúc đổ xong cốt liệu vào máy trộn không được nhỏ hơn 2 phút. Thời gian trộn vữa bằng tay kể từ lúc bắt đầu trộn không được nhỏ hơn 3 phút. Trong quá trình trộn bằng máy, hoặc bằng tay, không được đổ thêm vật liệu vào cối vữa.
5. Nên tận dụng các thiết bị vận chuyển cơ giới, máy bơm vữa, xe cải tiến dùng vận chuyển vữa, tránh cho vữa khỏi bị phân tầng và bị bẩn vì các tạp chất khác.
6. Khi thi công trong mùa hè, mùa khô, phải đảm bảo đủ độ ẩm cho vữa đông cứng bằng cách: nhúng nước gạch đá trước khi xây và dùng vữa có độ dẻo cao. Không đổ vữa ra nắng, tránh mất nước nhanh. Khi trời mưa phải che vữa cẩn thận.
7. Vữa đã trộn phải dùng hết trước khi bắt đầu đông cứng, không dùng vữa đã đông cứng, vữa đã bị khô. Nếu vữa đã bị phân tầng, trước khi dùng phải trộn lại cẩn thận tại chỗ thi công.
8. Nếu xây tiếp trên các khối xây cũ, phải cạo hết mốc, rửa sạch và rưới nước lên khối xây cũ, rồi mới trải vữa để xây khối xây mới.
9. Trong khối xây gạch, chiều dày trung bình của mạch vữa ngang là 12 mm. Chiều dày từng mạch vữa ngang không nhỏ hơn 8 mm và không lớn hơn 15 mm. Chiều dày trung bình của mạch vữa đứng là 10 mm, chiều dày từng mạch vữa đứng không nhỏ hơn 8 mm và không lớn hơn 15 mm. Các mạch vữa đứng phải so le nhau ít nhất 50 mm.
10. Tất cả các mạch vữa ngang, dọc, đứng trong khối xây lanh tô, mảng tường cạnh cửa, cột phải đầy vữa (trừ khối xây mạch lõm).
11. Trong khối xây mạch lõm, chiều sâu không chét vữa của mạch phía mặt ngoài được quy định như sau:
Không lớn hơn 15 mm – đối với tường.
Không lớn hơn 10 mm – đối với cột.
12. Định mức sử dụng
Xây tường: 300 ÷ 320 kg/m3
Trát tường: 20 ÷ 25 kg/m2/cm
San nền: 20 ÷ 25 kg/m2/cm
13. Phạm vi sử dụng
Sử dụng (ngoài trời): Cho phép.
Sử dụng (trong nhà): Cho phép.

Lưu trữ và bảo quản:
Hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng trong bao bì còn nguyên kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Khuyến cáo an toàn:
Vữa xây dựng SCL-Mortar là sản phẩm gốc xi măng nên có thể gây dị ứng khi tiếp xúc cơ thể. Nên sử dụng găng tay và kính bảo hộ khi thi công. Nếu vật liệu bị văng vào mắt, hãy rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch và đến bác sĩ ngay.
Tham khảo thêm tài liệu an toàn lao động.

Lưu ý quan trọng:  
Những thông tin, đặc biệt là những hướng dẫn liên quan đến việc thi công và sử dụng sản phẩm vữa xây dựng SCL-Mortar được đúc kết dựa trên kiến thức và kinh nghiệm hiện tại của Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường và áp dụng cho sản phẩm vữa được lưu kho đúng cách, xử lý và thi công theo điều kiện thông thường trong giới hạn tuổi thọ sản phẩm. Mọi vi phạm bản hướng dẫn kỹ thuật này cũng như sự khác biệt về vật liệu, về bề mặt nền và về điều kiện thực tế ngoài hiện trường so với những khuyến cáo của nhà sản xuất đều không nằm trong điều kiện bảo hành của SCL.

Chú ý: Không nên pha vữa SCL-Mortar với cát, xi măng hay bất kỳ vật liệu gì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của vữa. Trong tất cả các trường hợp đặc biệt, xin liên hệ phòng Kỹ thuật công nghệ của Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường./.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *